ระบบตรวจสอบแหล่งที่มาของหมายเลขไอพีแอสเดรส (รองรับ IPv4 และ IPv6)

IP Check system (Support IPv4 and IPv6)

มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม

เกี่ยวกับระบบ
    ระบบตรวจสอบแหล่งที่มาของหมายเลขไอพีแอสเดรส (IP Check system) เป็นระบบที่สร้างขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนหรือกลุ่มบุคคลทั่วไปที่ต้องการเช็คหรือตรวจสอบหมายเลขไอพีแอสเดรสชุดนั้นมีแหล่งที่มาจากประเทศอะไร และสามารถนำมาประยุกต์ใช้งานในการช่วยตรวจสอบได้ เช่น กรณีที่มีการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ของเรา และต้องการที่จะทราบที่อยู่ไอพีแอสเดรสนั้นๆ เราเพียงกรอกหมายเลขไอพีแอสเดรสชุดนั้นเข้าไปในช่องค้นหา จากนั้นคลิกที่ปุ่ม "เช็คไอพีที่ท่านต้องการ" ระบบจะแจ้งพิกัดและรหัสประเทศให้เราทราบทันที ทั้งนี้ระบบตรวจสอบหมายเลขไอพีแอสเดรสรองรับการทำงานประเภท IPv4 และ IPv6 และสามารถเข้าใช้งานระบบนี้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วโลก
    ระบบนี้พัฒนาโดยกลุ่มอาจารย์ และนักวิชาการคอมพิวเตอร์ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศของมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม http://itc.psru.ac.th และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าระบบนี้จะก่อประโยชน์ต่อ

ด้วยความนับถือ

ทีมพัฒนาระบบ IP Check system